Decyl Glucoside trong mỹ phẩm.

Decyl Glucoside là nguyên liệu mỹ phẩm thường thấy trong bảng thành phần làm các sản phẩm làm đẹp, đặc biệt là các mặt hàng có tác dụng làm sạch sâu. Hãy cùng tìm hiểu các thông tin bổ ích về chất này qua bài viết dưới đây.

Decyl Glucoside là gì?

Chất Decyl Glucoside có công thức là C16H32O6, là một chất tồn tại ở trạng thái trong suốt hoặc có màu vàng nhạt, hổ phách.
Hoạt chất này là thông qua quá trình ngưng tụ glucose của tinh bột bắp và cồn béo decanol của dừa. Decyl Glucoside là chất hoạt động bề mặt không chứa ion, có thể tan trong nước.
Với công dụng làm sạch dịu nhẹ, an toàn cho làn da, Decyl Glucoside được dùng thay thế cho SLS, SLES trong các mặt hàng mỹ phẩm có công dụng làm sạch, dưỡng da và makeup như kem chống nắng, kem nền với chức năng và cơ chế hoạt động giống với chất bình ổn paraben.

Tác dụng của Decyl Glucoside trong mỹ phẩm.

 • Tác dụng làm sạch sâu
  Chất Decyl Glucoside giúp các mặt hàng mỹ phẩm tạo bọt, bọt tạo ra khá mịn và dày. Điều này sẽ giúp giữ lại độ ẩm cho da ngay cả khi sản phẩm được sử dụng nhiều lần. Ngăn chặn được tình trạng da bị khô, giữa da luôn được mịn màng, ẩm ướt.
 • Công dụng dưỡng ẩm
  Chất Decyl Glucoside dùng trong mỹ phẩm có khả năng dưỡng ẩm cho da rất hiệu quả, ngăn ngừa được tình trạng bị ngứa hay bị viêm da. Chất này có khả năng liên kết tốt với các chất làm sạch da khác và lành tính cho da.

Cách dùng Hoạt chất Decyl Glucoside trong mỹ phẩm.

Decyl Glucoside thường được dùng làm chất tạo bọt, chất làm sạch, và chất bảo quản trong các mặt hàng không chứa xà phòng như dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt, và các mặt hàng mỹ phẩm làm sạch da khác. Nó được ưa chuộng vì tính dịu nhẹ, không gây kích ứng mắt, không gây kích ứng da và thân thiện với môi trường.
Ngoài ra, hoạt chất Decyl Glucoside còn được xem như một loại tá dược trong các mỹ phẩm dùng bôi ngoài da, hoạt chất này có thể dễ kết hợp với các chất khác giúp làm sạch bề mặt thường thấy trong các sản phẩm dưỡng ẩm cho da.
Theo Hội đồng Đánh giá Thành phần Mỹ phẩm (CIR) năm 2013 đã khẳng định rằng việc sử dụng Decyl Glucoside trong các mỹ phẩm ngày này đa số sẽ an toàn và không gây kích ứng da.
Tuy nhiên, theo thông tin của một vài báo cáo khác, Decyl Glucoside vẫn có khả năng gây dị ứng da ở một số cơ địa nhưng nó xảy ra không phổ biến.

Các sản phẩm có chứa hoạt chất Decyl Glucoside.

 • Sữa tắm Blissberry Smoothing hương gừng
  Thương hiệu Blissberry cho ra mắt sữa tắm thảo dược Blissberry Smoothing hương gừng ở Hàn Quốc. được tạo ra với sự kết hợp của các thành phần như hoạt chất Decyl Glucoside, tơ tằm thủy phân, chiết xuất tinh dầu gừng, mật ong Manuka.
 • Sữa rửa mặt RESIST Optimal Results Hydrating Cleanser
  Sữa rửa mặt RESIST Optimal Results Hydrating Cleanser được sản xuất ở Mỹ và là sự lựa chọn tốt dành cho cả da thường và da khô.

Sản phẩm chứa các thành phần nổi bật như chiết xuất trà xanh và cúc la mã, glycerin, Decyl Glucoside,… Vì vậy, sản phẩm sẽ mang đến khả năng làm sạch da dịu nhẹ và hiệu quả, không lo bị kích ứng hay da bị khô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *