B-White trong mỹ phẩm

Chất B-White là nguyên liệu làm mỹ phẩm mới ra mắt, hướng theo tiêu chuẩn về cái đẹp của phương Đông, nơi mà đa phần các chị em phụ nữ luôn mong ước có được một làn da trắng sáng. Hãy cùng tìm hiểu về hoạt chất B-White này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Chất B-White là gì ?

B-White là nguyên liệu mỹ phẩm làm trắng da được phát triển và lấy cảm hứng từ vai trò, mức độ ảnh hưởng của TGF-β và MITF đến làn da. B-White là một peptide mô phỏng sinh học TGF-β được bao bọc trong lớp màng bọc phospholipid (Lecithin). Lecithin giúp vận chuyển peptide đi qua hàng rào da rất dễ dàng.

Điểm nổi trội của B-White so với các hoạt chất làm trắng thông thường là cơ chế làm trắng độc đáo. Khi các chất làm trắng truyền thống phần lớn chỉ tác động lên enzyme Tyrosinase, thì hoạt chất B-White tác động đến tác nhân chính là MITF, điều đó có nghĩa là ngăn cản hoàn toàn quá trình tạo ra hắc sắc tố.

2. Cơ chế làm trắng của hoạt chất B-White.

Cơ chế kích trắng da của B-White là ức chế yếu tố phiên mã MITF và các enzyme ngăn cản quá trình tổng hợp melanin, ngăn cản quá trình tổng hợp sắc tố gây nám da, hỗ trợ làm trắng da một cách an toàn và bền vững.

MITF (Microphthalmia transcription factor) là một nhân tố phiên mã, có vai trò chính đối với quá trình sản xuất melanin trong da. Khi da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, MITF sẽ được kích hoạt nhằm bảo vệ da trước tác động của tia UV bằng cách ức chế quá trình hình thành melanin. Tuy nhiên, một số tình trạng như da nám, tàn nhang, sạm da, là do quá trình sản sinh melanin diễn ra quá nhiều.

B-White là hợp chất có khả năng ức chế hoạt động của MITF, đồng thời giảm sự xuất hiện của các enzyme Tyrosinase, TRP-1 và TRP-2 – các enzyme có vai trò kích thích quá trình sản sinh melanin. Nhờ vậy, B White giúp ngăn cản quá trình sản sinh melanin, ngăn cản sự hình thành của hắc sắc tố gây sạm da, hỗ trợ da trở nên đều màu và trắng sáng rõ rệt.

3. Ứng dụng của hoạt chất B-White.

Hoạt chất B-White còn được dùng trong nhiều mặt hàng dưỡng da khác nữa như sau:

  • Kem trị nám: B-White được dùng để làm mờ các vết nám trên da, giúp da trở nên sáng đều và rạng rỡ hơn.
  • Kem dưỡng trắng, làm đều màu da: Chất B-White được sử dụng trong các sản phẩm dưỡng da khác giúp làm trắng da và giảm các vết nám trên da, làm cho da trở nên sáng đều và rạng rỡ hơn.
  • Các sản phẩm chống lão hoá: Chất B-White có khả năng chống oxy hoá, giúp ngăn cản quá trình lão hoá da. Do đó, nó được dùng trong các sản phẩm chống lão hoá nhằm giúp giảm nếp nhăn và tăng sự đàn hồi của da.
  • Tẩy tế bào chết: B-White có chức năng tẩy tế bào da chết, hỗ trợ da trở nên mịn màng hơn. Do đó, nó được dùng trong các sản phẩm tẩy tế bào chết nhằm hỗ trợ tẩy trắng da và tái sinh da mới.
  • Dưỡng trắng da các vùng da tay, nách, vùng kín: B-White cũng có thể được áp dụng để dưỡng sáng da các vùng da nhạy cảm khác trên cơ thể như tay, nách, vùng kín,…
  • Các sản phẩm điều trị đồi mồi:Hoạt chất B-White được dùng để dưỡng sáng da và giảm sắc tố trên da, vì vậy nó cũng có thể được sử dụng trong các sản phẩm điều trị đồi mồi, để giảm sự xuất hiện của các đốm sạm màu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *